Saturday, 20/04/2024|

XUÂN - MÙA KHAI MỞ

Những chia sẻ đầu xuân mới của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Kim Sơn

XUÂN- MÙA KHAI MỞ

Thời gian không có khởi đầu và không có kết thúc, nhưng người ta vẫn phải chọn lấy một điểm làm chuẩn khởi đầu để tính cho một nhịp, một đoạn một chặng của thời gian. Mùa xuân là  nhịp mở của thời gian, khởi đầu cho một năm. Xuân là biểu tượng của sức sống mới, sự sinh thành và sự khởi tạo. Xuân gắn với sự MỞ (khai), mở vừa có nghĩa kết thúc của sự đóng, nhưng cũng là sự bắt đầu, sự bắt đầu tốt lành. Từ KHAI ( mở) được dùng rất nhiều khi mô tả các hành động của con người mỗi lúc xuân sang. Mùa xuân chồi nhú gọi là khai lộc khai đài, hoa nở khắp nơi, hoa nở gọi là khai hoa. Người viết thì khai bút, cửa hàng thì mở hàng, rồi khai xuân, khai hội... Tháng đông cuối năm bận rộn và u ám, người ta hẹn nhau để ra giêng như lời hẹn sự tiếp nối một cách tốt lành...
    Với ngành Giáo dục, quãng thời gian đóng cửa trường học dài đằng đẵng vừa qua như một mùa đông u ám. Xuân đã sang, có một thứ cần KHAI MỞ, dứt khoát cần khai mở, đó là cổng trường học, để thầy cô đón học sinh tới trường học trực tiếp. Mong mọi điều tốt lành sẽ tới trong xuân này, mong xuân bình an, xuân tốt lành. Tất cả mọi người cùng chung tay cho một sự khai mở vô cùng cần thiết này của mùa xuân. Con người cần dựa vào và theo nhịp tốt lành của tạo hóa, mong vậy và tin chắc là vậy.

Một lời chúc AN TOÀN muốn gửi tới tất cả mọi người, các thầy cô và học sinh thân yêu!

Năm 2024 : 7.025
Tổng số : 3.357.426