Thursday, 11/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VĨNH TUY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI AN TOÀN GIAO THÔNG - NỤ CƯỜI NGÀY MAI

Tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Vĩnh Tuy

Hưởng ứng cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Năm học 2021-2022

 

 

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là chương trình đào tạo và giao lưu giữa giáo viên và học sinh, mục đích là để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng Lái xe an toàn dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện.

Tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Vĩnh Tuy

Hưởng ứng cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Năm học 2021-2022

 

 

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là chương trình đào tạo và giao lưu giữa giáo viên và học sinh, mục đích là để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng Lái xe an toàn dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện.

Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” bắt đầu được triển khai thí điểm từ năm học 2011 – 2012 tại 05 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ. Nội dung triển khai thí điểm chú trọng vào việc tổ chức chương trình mẫu Vui học ATGT trong các trường THPT nhằm lấy ý kiến đánh giá về việc xây dựng một chương trình đào tạo hoàn chỉnh, thiết thực và có ý nghĩa nhất dành cho học sinh THPT. Bước đầu đã thực hiện đào tạo được 1,249 học sinh.

 • Năm học 2012 – 2013, với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đã hoàn thiện được bộ giáo trình chuẩn gồm 5 bài học sinh động, thực tiễn và bổ ích làm nền tảng cho hoạt động đào tạo. Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng với Bộ Giáo dục Đào tạo và Uỷ ban ATGT Quốc gia tiến hành Hội thảo toàn quốc lấy ý kiến đánh giá và bắt đầu triển khai chương trình tại 16 tỉnh/thành. Tổng số học sinh được đào tạo là 487,408 người.
 • Năm học 2013 - 2014, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tiếp tục triển khai cho tất cả các trường THPT của 16 tỉnh/thành, đồng thời bổ sung mở rộng thêm 9 tỉnh mới, nâng tổng số tỉnh được triển khai là 25 tỉnh/thành và đã thực hiện đào tạo được cho 656,750 học sinh
 • Năm học 2014 - 2015, chương trình tiếp tục được triển khai cho tất cả các trường THPT của 25 tỉnh/thành đã triển khai trong năm học trước. Kết quả đã đào tạo được 762,475 học sinh.
 • Năm học 2015 - 2016, song song với việc tiếp tục triển khai chương trình cho tất cả các trường THPT tại 25 tỉnh/thành, chương trình đã được mở rộng đào tạo thêm 6 tỉnh mới, nâng tổng số tỉnh được triển khai lên 31 tỉnh/thành và đã thực hiện đào tạo được cho 830,340 học sinh.
 • Năm học 2016 - 2017, với mục tiêu phủ sóng toàn quốc chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tới tất cả các trường THPT trên cả nước, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng với Bộ Giáo dục Đào tạo và Uỷ ban ATGT Quốc gia tiến hành mở rộng đào tạo cho 32 tỉnh còn lại và đào tạo cho hơn 2,400,000 học sinh.
 • Năm học 2017 – 2018, song song với việc tiếp tục được duy trì triển khai tại 63 tỉnh/thành cấp THPT, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho cấp THCS lần đầu tiên được triển khai thí điểm tại 10 tỉnh/thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ. Kết quả đào tạo cho hơn 2,500,000 học sinh THPT và khoảng 1,300,000 học sinh THCS.
 • Năm học 2018 – 2019, tiếp tục duy trì triển khai tại 63 tỉnh/thành cấp THPT và mở rộng ra 20 tỉnh/thành cho cấp THCS. Kết quả đào tạo cho hơn 2,500,000 học sinh THPT và hơn 2,200,000 học sinh THCS.
 • Năm học 2019 – 2020, tiếp tục duy trì triển khai tại 63 tỉnh/thành cấp THPT và mở rộng ra 40 tỉnh/thành cho cấp THCS. Kết quả đào tạo cho hơn 2,600,000 học sinh THPT và hơn 4,000,000 học sinh THCS.
 • Năm học 2020 – 2021, chương trình tiếp tục duy trì triển khai tại 63 tỉnh/thành cấp THPT và mở rộng ra 52 tỉnh/thành cho cấp THCS. Kết quả dự kiến triển khai đào tạo cho khoảng 2,500,000 học sinh THPT và 5,300,000 học sinh THCS

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được xây dựng và triển khai nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục ý thức, kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS & THPT bằng phương pháp giảng dạy đơn giản, dễ hiểu, sử dụng tài liệu giáo dục an toàn giao thông có hình ảnh và phim minh họa sinh động, hấp dẫn, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, đối tượng tham gia còn có các thầy, cô giáo đang trực tiếp đứng trên bục giảng nhằm giúp thầy, cô nâng cao ý thức cũng như tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông, đồng thời cũng có thêm nhiều kinh nghiệm để triên khai chương trình ATGT tại trường học hiệu quả.

Chương trình đào tạo “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh THCS và THPT hướng tới các hoạt động chính như sau:

 • Xây dựng và chia sẻ giáo trình giáo dục ATGT cho học sinh THCS & THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” sát với thực tiễn, sinh động và dễ hiểu.
 • Tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, giáo viên các trường THCS và THPT tại các tỉnh thực hiện chương trình đào tạo với sự hướng dẫn của các Hướng dẫn viên Lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam và Hệ thống các cửa hàn Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD).
 • Tổ chức các buổi giảng dạy ATGT mẫu kết hợp lý thuyết, thực hành và trò chơi nội dung ATGT tại các trường được lựa chọn theo khu vực.
 • Tư vấn, hướng dẫn giáo viên và nhà trường triển khai giảng dạy cho học sinh tại nhà trường.
 • Tổ chức hội thi tìm hiểu ATGT nhằm khuyến khích việc dạy và học ATGT tại nhà trường.

Để tham gia cuộc thi, người dự thi sẽ lựa chọn chính xác mục dự thi cá nhân tương ứng. Ban tổ chức đã nghiên cứu và đưa ra phương án tách riêng đối tượng dự thi là giáo viên khối THCS & THPT cũng như đối tượng học sinh.

Hình ảnh giao diện phần lựa chọn đối tượng dự thi

Sau khi lựa chọn đối tượng dự thi, thí sinh sẽ điền đầy đủ thông tin cá nhân và tham gia thi trắc nghiệm cùng tự luận:

Màn hình giao diện phần khai thông tin cá nhân

 

Sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi, thí sinh sẽ chuyển sang phần thi tự luận:

Sau khi hoàn thành phần trắc nghiệm, thí sinh hoàn thành phần thi tự luận bằng cách trả lời 2 câu hỏi tự luận trên file Word và đính kèm vào bài thi. Sau khi gửi bài dự thi đi, thí sinh sẽ nhận được kết quả dưới đây:

Tham gia cuộc thi này, học sinh và giáo viên có thể củng cố được kiến thức về giao thông cũng như biết được các hướng xử lý khi gặp sự cố khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao kiến thức và tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông của mỗi công dân. Không những vậy, sau khi tham gia cuộc thi, học sinh cũng như giáo viên sẽ trở thành những nhà tuyên truyền vận động gia đình, người thân, bạn bè, làng xóm… cũng chung tay xây dựng môi trường văn minh, khung đường an toàn khi tham gia giao thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 165
Tháng 08 : 938
Tháng trước : 3.660
Năm 2022 : 74.796
Năm trước : 51.747
Tổng số : 198.237