Monday, 23/09/2019|

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC CÁC MÔN KHTN

Thực hiện việc đổi mới trong phong trào dạy và học, chiều thứ 5, ngày 15/3/ 2018, Ban giám hiệu, CB, GV tổ Tự nhiên đã tham gia buổi tập huấn “Đổi mới các phương pháp nghiên cứu, giảng dạy các bộ môn KHTN” do thầy  Nguyễn Trọng Sửu – CB Vụ THPT – Bộ GD&ĐT giảng dạy.

Trong phần mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm 2016-2020, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã đưa ra một trong những nhiệm vụ trọng tâm đó là: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo (GD-ĐT); phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Việc xác định đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT và phát triển nguồn nhân lực được coi là ưu tiên hàng đầu đối với giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Trước đó, trong Nghị quyết 29-NQ/TW khóa XI chỉ rõ yêu cầu cấp thiết và nhiệm vụ cần đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Việc Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để tranh thủ sự đóng góp của các nhà khoa học, nhà giáo và các tầng lớp nhân dân đã cho thấy quyết tâm không chỉ của ngành giáo dục, mà còn của toàn Đảng, toàn dân chung tay xây dựng và đổi mới nền giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực, phù hợp với xu thế phát triển chương trình giáo dục của thế giới và bắt kịp nền giáo dục của các nước tiên tiến.

Thầy  Nguyễn Trọng Sửu – CB Vụ THPT – Bộ GD&ĐT

CB, GV nhà trường chụp ảnh lưu niệm

với Thầy  Nguyễn Trọng Sửu – CB Vụ THPT – Bộ GD&ĐT

Sau buổi tập huấn, Tổ chuyên môn sẽ xây dựng kế hoạch thảo luận trong tổ, trong nhóm để có kế hoạch vận dụng tài liệu vào từng bài, từng chuyên đề cụ thể nhằm nâng cao chất lượng dạy học đáp ứng nhu cầu giáo dục giai đoạn mới.

Năm 2019 : 18.776