Thursday, 04/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VĨNH TUY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG QUẬN HAI BÀ TRƯNG” CHI ĐỘI 9A – 9B

Tự hào là một mái trường được xây dựng trên địa bàn quận Hai Bà - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng.

SINH HOẠT DƯỚI CỜ

CHỦ ĐIỂM “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG QUẬN HAI BÀ TRƯNG”

CHI ĐỘI 9A – 9B

 

Quận Hai Bà Trưng nằm ở phía Đông Nam nội thành Hà Nội, là địa bàn có vinh dự được mang tên hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam: Trưng Trắc - Trưng Nhị. Quận Hai Bà Trưng, trước đây vốn là một phần đất của huyện Thọ Xương cũ gồm các tổng Hậu Nghiêm, Tả Nghiêm, Tiền Nghiêm và một số xã của huyện Thanh Trì, thuộc trấn Sơn Nam Thượng.

Trong quá trình phát triển Hà Nội, địa giới của quận Hai Bà Trưng ngày càng mở rộng. Quận Hai Bà Trưng có 20 phường gồm: Nguyễn Du, Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân, Phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Phạm Đình Hổ, Đồng Nhân, Đống Mác, Bạch Đằng, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Cầu Dền, Bách Khoa, Quỳnh Lôi, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai, Trương Định, Đồng Tâm.

          Tự hào là một mái trường được xây dựng trên địa bàn quận Hai Bà - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Ngày 23 tháng 9 năm 2019 - Thứ 2, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Chi Đội lớp 9A, 9B đã thể hiện các tiết mục múa hát, hoạt cảnh, thuyết trình với chủ đề “Tự hào quận Hai Bà Trưng”. Qua tiết sinh hoạt dưới cờ này, nhà trường cũng đã triển khai tích hợp, lồng ghép nội dung của cuốn “Tập bài giảng lịch sử, truyền thống cách mạng quận Hai Bà Trưng”

         

Dưới đây là hình ảnh cụ thể của tiết sinh hoạt dưới cờ:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 77
Tháng 06 : 356
Tháng trước : 3.710
Năm 2020 : 33.565
Năm trước : 15.631
Tổng số : 49.196