Monday, 19/08/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VĨNH TUY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM “TỰ HÀO QUẬN HAI BÀ TRƯNG”

Quận Hai Bà Trưng nằm ở phía Đông Nam nội thành Hà Nội, là địa bàn có vinh dự được mang tên hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

 

SINH HOẠT DƯỚI CỜ

CHỦ ĐIỂM “TỰ HÀO QUẬN HAI BÀ TRƯNG”

CHI ĐỘI 6E+6G

 

   Quận Hai Bà Trưng nằm ở phía Đông Nam nội thành Hà Nội, là địa bàn có vinh dự được mang tên hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam: Trưng Trắc - Trưng Nhị. Quận Hai Bà Trưng, trước đây vốn là một phần đất của huyện Thọ Xương cũ gồm các tổng Hậu Nghiêm, Tả Nghiêm, Tiền Nghiêm và một số xã của huyện Thanh Trì, thuộc trấn Sơn Nam Thượng.

Trong quá trình phát triển Hà Nội, địa giới của quận Hai Bà Trưng ngày càng mở rộng.

- Thành lập: tháng 6 năm 1981

- Diện tích: 10,09 km2

- Dân số: (2017) 315.900 người

- Các đơn vị hành chính: Quận Hai Bà Trưng có 20 phường gồm: Nguyễn Du, Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân, Phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Phạm Đình Hổ, Đồng Nhân, Đống Mác, Bạch Đằng, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Cầu Dền, Bách Khoa, Quỳnh Lôi, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai, Trương Định, Đồng Tâm.

- Trụ sở UBND quận: số 30 phố Lê Đại Hành.

 

 

          Tự hào vì được sống, được học tập trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này. Ngày 1-4-2019, Thứ 2, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Chi Đội lớp 6E, 6G đã thể hiện các tiết mục múa hát, hoạt cảnh, thuyết trình với chủ đề “Tự hào quận Hai Bà Trưng”. Qua tiết sinh hoạt dưới cờ này, nhà trường cũng đã triển khai tích hợp, lồng ghép nội dung của cuốn “Tập bài giảng lịch sử, truyền thống cách mạng quận Hai Bà Trưng”

         


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 42
Tháng 08 : 872
Tháng trước : 1.426
Năm 2019 : 13.177
Năm trước : 8.657
Tổng số : 21.849