Saturday, 22/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VĨNH TUY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Những năm vừa qua, phong trào hiến máu nhân đạo được  cán bộ, viên chức trong các nhà trường của quận Hai Bà Trưng hưởng ứng tham gia tích cực, nhiệt tình. Song lượng máu hiến được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị của người bệnh. Các các bệnh viện hiện nay luôn luôn ở trong tình trạng thiếu máu để điều trị. Vào những thời điểm thiếu máu cao điểm, có những bệnh nhân vào nhập viện nhiều ngày mà vẫn chưa có máu để truyền. Đáng tiếc là có những ca bệnh đã trở nên nặng hơn hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp thời. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã được ta cứu sống. Lúc đó ta biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo lần 2 của ngành GD quận Hai Bà Trưng diễn ra vào sáng thứ 4 ngày 22/3/2018 tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc, trường THCS Vĩnh Tuy đã có 03 cán bộ, giáo viên tham gia: Thầy Nguyễn Văn Tám, thầy Phạm Phú Danh, Nguyễn Hồng Nhung

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tám và thầy giáo Phạm Phú Danh

chụp ảnh kỉ niệm

 

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 429
Tháng 02 : 3.339
Tháng trước : 3.604
Năm 2020 : 6.943
Năm trước : 15.631
Tổng số : 22.574