Tuesday, 28/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VĨNH TUY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO CÁC EM HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2021-2022

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO CÁC EM HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2021-2022 của trường THCS Vĩnh Tuy

Trong không khí náo nước của cả nước chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022). Sáng ngày 21/3/2022, thứ Hai, vì tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên các Chi đội lớp 9 trường THCS Vĩnh đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội trong không khí trang nghiêm và hứng khởi tại lớp.

Đến tham dự buổi lễ gồm có các Thầy Cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm, cô giáo Tổng phụ trách và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của Ban chỉ huy Chi đội và các bạn đội viên của Chi đội. Mở đầu cho chương trình là các bạn lên biểu diễn văn nghệ. Đây là những bài hát thể hiện sức sống của lứa tuổi thiếu niên, đồng thời thể hiện sự trưởng thành khi chia tay lứa tuổi đội viên để chuẩn bị bước vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau giai điệu đầy quyết tâm của các bạn đội viên là Nghi thức chào cờ diễn ra nghiêm túc và đầy tự hào. Trống chào mừng, lời hát Quốc ca, Đội ca vang lên hòa cùng nhịp trống của đội nghi lễ như khiến không khí càng trở nên nghiêm trang.

Các thầy cô giáo chủ nhiệm của mỗi Chi đội đã đọc quyết định Trưởng thành Đội cho các đội viên khối 9. Bạn Chi đội trưởng điều hành nghi lễ tháo khăn.

Nghi lễ trưởng thành diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy cảm xúc, từ nay các em sẽ không còn được khoác lên vai những chiếc khăn quàng đỏ thắm nữa. Chia tay với khăn quàng đỏ, các em sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn, tự tin bước vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Đại diện cho các bạn đội viên trưởng thành, các bạn học sinh tiuê biểu của lớp lên phát biểu cảm nghĩ của mình với lời hứa quyết tâm học tập và phấn đấu để được bước vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Song song với sự quyết tâm đó chính là sự biết ơn, lời tri ân gửi đến Thầy Cô, những người đã luôn quan tâm dìu dắt các con và gửi gắm tới các bạn đội viên hãy không ngừng cố gắng hơn nữa.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần xúc động bởi ai ai cũng cảm nhận được niềm tự hào của mỗi đội viên. Đây chính là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của các con trong suốt quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện của mình.

Dưới dây là một số hình ảnh cụ thể của buổi lễ.

                                                                                    Trường THCS Vĩnh Tuy

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 252
Tháng 06 : 4.027
Tháng trước : 21.460
Năm 2022 : 69.805
Năm trước : 51.747
Tổng số : 193.246