Wednesday, 30/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VĨNH TUY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN NỘI BỘ

TRƯỜNG THCS VĨNH TUY TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CÁC HOẠT ĐỘNG  CHO NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

TRƯỜNG THCS VĨNH TUY

TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CÁC HOẠT ĐỘNG

 CHO NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

 

Ðể bảo đảm trường, lớp cho năm học mới, việc chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập được tập thể lãnh  rất quan tâm, triển khai thực hiện ngay khi kết thúc năm học 2019-2020. Ngoài sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục nhỏ, như bổ sung bàn ghế, trang trí các phòng học, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thống kê tài sản, phân công từng nhóm để phụ trách tháo dỡ, di chuyển tài sản của nhà trường đến địa điểm học tại 24 Thi Sách, 41 Trần Xuân Soạn (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội)

Cô giáo Ngô Thị Phương Thảo, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học mới 2020 - 2021 đang đến! Đây là một năm học mà thầy và trò Vĩnh Tuy sẽ vượt qua nhiều khó khăn bởi diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, chúng ta phải đi học tạm ở một địa điểm khác. Con đường đến trường của thầy cô, của các em xa hơn, vất vả hơn. Nhưng tôi mong, tôi tin rằng các thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, giảng dạy thật tốt, sáng tạo để mang đến cho học sinh những tiết học hay và thú vị. Chúng ta hãy là những người truyền cảm hứng - truyền đến các em những ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu và nhân văn. Bên cạnh đó, các em học sinh hãy phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo để có được những trải nghiệm tuyệt vời, để từng bước vững vàng trở thành người công dân toàn cầu. Tất cả chúng ta hãy cùng đồng sức, đồng lòng để cả thầy và trò có “mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui”!

Luôn hướng tới mục tiêu xây dựng trường THCS Vĩnh Tuy “Quản lý tốt- Dạy tốt- Học tốt” và quyết tâm thực hiện tốt chủ đề công tác Đội:

“Thiếu nhi Thủ đô – Tự hào truyền thống tiến bước lên Đoàn”

Năm học 2020-2021, nhà trường có 1210 học sinh, với 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục cho nhà trường, ngoài công tác rà soát lại trang thiết bị, cơ sở vật chất trường lớp học, kịp thời tu sửa, nâng cấp trang thiết bị hư hỏng đáp ứng yêu cầu dạy và học, nhà trường đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vững mạnh toàn diện; đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý; tăng cường đầu tư CSVC, trang thiết bị giáo dục...

    Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được nhà trường quan tâm đặt lên vị trí hàng đầu. Thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Covid – 19 gây ra trên các trang thông tin chính thức của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GDDT, Thành ủy Hà Nội, UBND và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Thành phố, Sở Y tế, Sở GDĐT để tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau. Yêu cầu: Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế…, tổ chức chào cờ tại lớp học, hạn chế các hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp. Trong điều kiện về dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và gia đình theo dõi sức khỏe của học sinh để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bất thường theo qui định của ngành y tế. Thông tin về sĩ số học sinh đi học hàng ngày của mỗi lớp cần được nhà trường trường quản lí chặt chẽ, các trường hợp học sinh nghỉ học cần biết rõ lí do, nhất là có yếu tố liên quan đến dịch tễ hay không trước khi học sinh trở lại lớp. Đảm bảo các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa; theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách theo qui định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi qui định. Hàng ngày, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà (nếu có thể), tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% clo hoạt tính hoặc dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Có thể thấy, công tác chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021 đang tạo khí thế mới trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục vì mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ở nhà trường.        

Ngày khai giảng đang đến gần với học sinh cả nước. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường sẽ bước vào ngày tựu trường, bắt đầu năm học mới. Hy vọng, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành giáo dục quận và sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, năm học 2020-2021 sẽ có nhiều đột phá, “gặt hái” thêm nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

                          

                                                                        Trần Thị Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 273
Tháng 09 : 4.143
Tháng trước : 1.875
Năm 2020 : 45.521
Năm trước : 15.631
Tổng số : 61.152